Tìm hiểu nhu cầu sử dụng đèn led nhà xưởng hiện nay

Tìm hiểu nhu cầu sử dụng đèn led nhà xưởng hiện nay

Sự ra đời của công nghệ đèn led đang làm thay đổi diện mạo của các đô thị nói chung và các hoạt động sản xuất nói riêng. Đèn led cũng được ứng dụng rộng rãi trong các nhà xưởng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhu cầu sử dụng đèn led nhà xưởng hiện nay.

1.      Nhu cầu sử dụng đèn led nhà xưởng ngày càng tăng

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, ngày càng nhiều các doanh nghiệp ra đời với quy mô lớn. Sự phát triển của công nghiệp kéo theo nhu cầu sử dụng ánh sáng cho nhà xưởng cũng tăng lên. Bởi đặc trưng của các nhà xưởng, có cường độ lao động lớn, số lượng công nhân đông, phải tăng ca vào những thời cao điểm. Do đó, để hỗ trợ đắc lực cho công việc, việc lắp đặt các thiết bị chiếu sáng là rất cần thiết.

Ảnh 1. Nhu cầu sử dụng đèn led nhà xưởng ngày càng nhiều

Trước đây với các loại đèn chiếu sáng thông thường hay gặp một số vấn đề như tiêu hao nhiều điện năng, tỏa nhiệt lượng lớn, tuổi thọ của đèn thấp, hay gây cháy nổ. Việc phải thay thế bảo trì mất nhiều chi phí cho các doanh nghiệp. Từ khi ra đời công nghệ đèn led đã khắc phục được các nhược điểm của đèn chiếu sáng thông thường. Do có nhiều ưu điểm vượt trội nên đèn led nhà xưởng nhanh chóng được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy, xí nghiệp.

Những trung tâm công nghiệp lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh là nơi tập trung rất nhiều cơ cở sản xuất. Với vị trí địa lý thuận lợi, nguồn lao động tập trung đông, các nhà xưởng nhiều, dẫn tới nhu cầu sử dụng ánh sáng đèn led công nghiệp tăng. Nhu cầu sử dụng đèn led tăng cũng là xu thế tất yếu, phù hợp của thời đại.

2.      Những lý do nên sử dụng đèn led nhà xưởng

Điều dễ hiểu, muốn các hoạt động của nhà máy diễn ra thuận lợi thì việc đầu tiên phải đáp ứng nhu cầu ánh sáng cho người lao động. Môi trường ánh sáng có vai trò hết sức quan trọng, không chỉ cung cấp đủ nguồn sáng mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Do đó việc sử dụng đèn chiếu sáng an toàn, chất lượng rất cần thiết đối với các nhà xưởng. Các loại đèn chiếu sáng thông thường trước đây có chứa thủy ngân, huỳnh quang, về lâu dài ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con người. Còn công nghệ đèn led nhà xưởng có cấu tạo không chất độc hại, không phát ra tia tử ngoại nên rất an toàn cho người sử dụng. Đây cũng được xem là ưu thế nội trội của đèn led.

Ảnh 2. Đèn led nhà xưởng có nhiều ưu thế vượt trội so với các loại đèn thông thường

Ánh sáng của đèn led nhà xưởng có độ chiếu sáng tập trung, ánh sáng tỏa ra mang lại hình ảnh chân thực cho người nhìn. Đối với người lao động nếu nguồn ánh sáng tốt sẽ giúp họ dễ quan sát khi làm việc. Từ đó hiệu quả công việc cũng tăng lên.

Ngược lại, nếu ánh sáng gây chói, lóa mắt có thể gây ra tai nạn lao động rất nguy hiểm. Đèn led nhà xưởng đã đáp ứng được yêu cầu này. Mặt khác ánh sáng của đèn led hết sức dễ chịu, không gây hại cho mắt.

Đèn led nhà xưởng có hệ số công suất lớn, đạt tới hơn 0.9 giúp tiết kiệm một nguồn lớn điện năng hàng năm cho các doanh nghiệp. Đây cũng được cho là một trong những lợi thế cạnh tranh giúp cho các doanh nghiệp có thể hạ giá thành sản phẩm và tiết kiệm được chi phí tiền điện. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về đèn led qua website https://denchieusangled.vn/

Đồng thời đèn led nhà xưởng có tuổi thọ cao lên tới 50.000 giờ. Với cấu tạo bởi hợp kim nhôm chắc chắn, bộ tản nhiệt tốt, giúp cho đèn có thể chống chọi với môi trường khắc nghiệt. Đèn ít hỏng hóc, giúp các doanh nghiệp không tốn chi phí bảo trì, thay thế hàng năm. Đặc biệt đèn led nhà xưởng có góc chiếu sáng rộng, không cần sử dụng quá nhiều bóng đèn mà vẫn đảm bảo cung cấp nguồn sáng cần thiết.

Với những ưu điểm vượt trội đèn led nhà xưởng đang được ứng dụng rộng rãi, góp phần vào tích cực vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Nguyễn Hiệp