Kỹ thuật chọn hươu giống tốt. Giá hươu giống 2018 bạn cần nên biết

Kỹ thuật chọn hươu giống tốt. Giá hươu giống 2018 bạn cần nên biết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở cũng như các trang trại chuyên chăn nuôi gia súc, bán để làm giống. Trong đó hươu là một trong những lọai động vật được rất nhiều người quan tâm để nuôi, bên cạnh việc để lấy thịt thì việc nuôi hươu để lấy nhung là một trong những ngành nhề đem lại nguồn lợi cao trong phát triển kinh tế. Vậy để mua được con giống tốt chúng ta nên liên hệ với những nơi chuyên cung cấp và bán hươu giống uy tín để khi đem vào chăn nuôi, sẽ không phải mất nhiều công sức để chăm sóc hay lo lắng về chất lượng lấy nhung của chúng. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta những thông tin cần thiết nhất về kỹ thuật chọn hươu cũng như báo giá hươu giống 2018.

Kỹ thuật chọn hươu giống chúng ta nên biết

Khâu chọn lựa giống rất quan trọng, nó quyết định cho chất lượng khi nuôi cũng như chăm sóc hươu sau này. Vì vậy khi đến những nơi bán hươu giống chúng ta cần dựa vào kinh nghiệm của những người nuôi hươu lâu năm, để có kỹ thuật chọn đúng nhất đảm bảo chất lượng tốt nhé.

Kỹ thuật chọn hươu đực làm giống

Giống như tất cả các loại động vật khác, con đực luôn giữ vai trò quan trọng trong việc duy trì nòi giống, cũng như quyết định cho chất lượng của hươu con sau khi sinh ra. Hươu đực trong ngoài dùng để phối giống thì còn có chức năng cung cấp nhung. Vì vậy việc lựa chọn con đực dùng làm giống rất quan trọng. Để đảm bảo con giống tốt chúng ta cần phải chọn những con đực được sinh ra từ bố mẹ khỏe mạnh. Với cái nhìn tổng quan từ bên ngoài thì hươu đực phải có ngoại hình cần đối với hai xoáy trán cao và cách xa nhau, mắt sáng hoạt động nhanh nhẹn. Ngoài ra nếu đã có sừng thì sừng của hươu phải tạo thành chữ V, mới đảm bảo rằng đó là con hươu đực dùng làm giống tốt. Cổ phải ngắn khi nhìn vào có chỗ trông to như cái yếm là được, đặc biệt không nên chọn những con đực chân khẳng khiu, nhỏ đứng chụm lại vào nhau, đây là những con không đem lại giá trị cao khi lấy nhung.

Kỹ thuật chọn hươu cái làm giống

Hươu cái cũng có vai trò rất quan trọng trong việc duy trì nòi giống nhờ vào khả năng sinh sản. Cứ vào tháng 8 – 9 là bắt đầu vào mùa động dục của hươu cái, mỗi con hươu cái hàng năm chỉ đẻ một lứa và mỗi lần đẻ chỉ có một con. Vì vậy việc chọn lựa con cái vô cùng quan trọng trong việc quyết định chất lượng con giống. Để chọn được hươu cái làm giống tốt chúng ta cần chọn lọc tránh tình trạng cận huyết sẽ ảnh hưởng đến chất lượng. Khi chọn cần chú ý ngoại hình của hươu như tổng thể phải cân đối, mồm rộng tạp ăn, mắt nhìn sáng hoạt động nhanh nhẹn. Không những vậy hông phải rộng, mông to tròn thì mới dễ đẻ được. Chúng ta nên lưu ý tránh chọn những con cái xương chậu nhỏ, chân sau thấp hơn chân trước sẽ không đảm bảo về khả năng sinh sản.

Giá hươu giống 2018 chúng ta cần nên biết để tham khảo

Hiện nay giá hươu giống được bán trên thị trường có nhiều sự chênh lệch khác nhau. Để biết thông tin một cách chính xác giá của hươu giống là hươu đực con hay giá hươu giống là hươu đực trưởng thành chúng ta có thể vào truy cập các trang wedsite về giá hươu giống 2018, để tham khảo giá qua đó đảm bảo mua được giá hươu giống tốt nhất.

Là một trong những loại động vật hoang dã được thuần chủng, không chỉ dễ nuôi và chăm sóc, mà hươu còn là loại động vật đem lại nguồn kinh tế cao và nguồn thu nhập ổn định nhờ lấy thịt nhung hươu làm thuốc. Vì vậy chúng ta không nên chần chừ khi có nhu cầu nuôi hươu để nâng cao kinh tế nhé.

Nguyễn Hiệp