Kính cường lực – vật liệu đang được ưa chuộng trong xây dựng hiện nay

Kính cường lực – vật liệu đang được ưa chuộng trong xây dựng hiện nay

Gạch để xây tường, xây nền, gỗ để làm cửa, làm cầu thang. Đó là điều mà chúng ta ai cũng biết. Vậy bạn có bao giờ nghĩ sẽ thay toàn bộ những vật liệu truyền thống này bằng kính cường lực không? Trên thực tế, nó đang là một trong số vậy liệu rất được ưa chuộng hiện nay.

Những ưu điểm của kính cường lực

Sở dĩ kính cường lực trong những năm gần đây được sử dụng rất nhiều trong xây dựng là bởi nó sỡ hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật mà những vật liệu thông thường không có được:

  1. Bền: cũng giống như chính tên gọi của nó – kính cường lực – loại vật liệu này có khả năng chịu lực cực tốt. Nếu những loại kính thông thường chỉ cần một va đập nhỏ thôi cũng có thể bị sứt mẻ thậm chí là vỡ thì kính cường lực lại không hề hấn gì trong trường hợp như vậy.
  2. Dễ thi công: ưu điểm thứ hai của kính cường lực mà chúng tôi muốn nhắc tới đó chính là tính dễ thi công. Ví dụ, nếu bạn lựa chọn một chiếc cửa gỗ thì sẽ phải đợi rất nhiều thời gian từ lúc đặt làm rồi cả quá trình lắp ráp cũng vô cùng phức tạp thì cửa kính cường lực lại hoàn toàn khắc phục được những nhược điểm này.
  3. Dễ lau chùi: chất liệu kính nói chung và nhất là kính cường lực đa phần đều rất dễ vệ sinh lau chùi. Bạn chỉ cần dành ra một chút thời gian rảnh rỗi cùng những vật dụng cần thiết là có thể luôn giữ cho cửa kính, nền kính, cầu thang kính luôn sạch sẽ và sáng bóng.
  4. Tính thẩm mỹ: ngày càng có nhiều công trình sử dụng kính cường lực trong thiết kế xây dựng. Kính cường lực giúp không gian trở nên sang trọng hơn, thoáng đãng hơn và đặc biệt là tạo hiệu ứng cho bạn cảm giác không gian như được rộng mở.

Chắc hẳn không ít người sẽ thắc mắc rằng, kính cường lực có nhiều ưu điểm như vậy thì giá thành của nó có đắt hay không? Kính cường lực rất đa dạng nên giá thành của chúng có thể sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung giá thành vật liệu này không hề đắt mà ngược lại khá hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng người sử dụng. Bạn có thể biết chi tiết hơn về một số sản phẩm kính cường lực tại http://cauthangviet.net/kinh-cuong-luc .

Ứng dụng kính cường lực trong xây dựng

Kính cường lực được ứng dụng ngày càng rộng hơn trong xây dựng. Nếu như trước đây, kính cường lực chủ yếu được sử dụng để làm cửa chính, cửa sổ thì giờ đây, bạn có thể bắt gặp nó với vai trò là vật liệu chính của nền nhà, mái nhà, các vách ngăn, cầu thang, lan can hay thậm chí là những bức tranh nghệ thuật. Ghé thăm trang web http://cauthangviet.net/cua-kinh-tu-dong để biết chi tiết hơn về các ứng dụng của kính cường lực.

Một chất liệu ưu việt như kính cường lực chắc chắn sẽ khiến công trình của bạn thêm hoàn hảo. Hãy cho chúng tôi biết ngay khi bạn có nhu cầu thiết kế các vật dụng như cửa, cầu thang, tranh nghệ thuật, nền nhà, mái nhà,… bằng kính cường lực.

 

 

Nguyễn Hiệp