Khám phá kí hiệu bình chữa cháy abc

Khám phá kí hiệu bình chữa cháy abc

Bình chữa cháy abc hay còn gọi là binh chua chay bot abc, đây là thiết bị chữa cháy cũng được sử dụng khá rộng rãi trong công tác phòng cháy chữa cháy tại mọi công trình. Khách hàng yên tâm sử dụng bình bột chữa cháy abc là bởi thành phần bột chữa cháy không độc, không dẫn điện nên khi chữa cháy mang lại hiệu quả cao. Hơn nữa, thao tác sử dụng bình khá đơn giản. Để việc chọn lựa của bạn được chính xác nhất khi chọn mua binh chua chay abc, chúng ta hãy cùng nhau khám phá kí hiệu bình chữa cháy abc ngay bây giờ nhé.

Ưu điểm của bình chữa cháy abc dạng bột

  • Bình chữa cháy abc là loại thiết bị chữa cháy được làm đầy với loại bột mono – ammonium phosphate. Rất thích hợp để trang bị cho các văn phòng làm việc và các hành lang…
  • Được cấu thành từ vật liệu cao cấp nên bình bột chữa cháy ABC có độ bền cao trong quá trình sử dụng. Có khả năng dập tắt các đám cháy chất rắn (vải, gỗ, sợi…), các đám cháy chất lỏng và các đám cháy chất khí một cách hiệu quả nhất. Đặc biệt, bình chữa cháy này có hiệu quả cao đối với các đám cháy chất lỏng như xăng, dầu, rượu…
  • Quá trình sử dụng, người dùng khá an tâm về độ an toàn của sản phẩm. Bột trong binh chua chay abc không bị ẩm, không bị vón cục và rất dễ bảo quản.
  • Bình chữa cháy dạng bột ABC là loại bình chữa cháy có thành phần chất chữa cháy là dạng bột khô ABC được đóng kín trong bình. Bột chữa cháy không độc, không dẫn điện nên khi chữa cháy mang lại hiệu quả cao. Hơn nữa, thao tác sử dụng bình khá đơn giản. Dễ kiểm tra và dùng để chữa cháy những đám cháy nhỏ, mới phát sinh.
  • Abc bình chữa cháy rất nhẹ, dễ sử dụng và không gây nguy hiểm khi phun trực tiếp vào người.
  • Bình chữa cháy dạng bột abc hoạt động theo nguyên lý làm ngạt, làm loãng nồng độ oxy và hỗn hợp chất cháy. Khi bột chữa cháy tác dụng với nhiệt thì sinh ra khí CO2, sẽ làm loãng nồng độ oxy trong vùng cháy, khiến đám cháy không đủ Oxy cung cấp cho sự cháy và tự tắt đi, đồng thời lớp bột phủ lên trên bề mặt tác nhân cháy ( nhỏ ).

Những kí hiệu bình chữa cháy ABC nói lên điều gì?

Dựa theo kí hiệu trên bình chữa cháy, chúng ta rất dễ nhận thấy bình bột chữa cháy thường được sử dụng là loại bình có kí hiệu ABC – 2, ABC – 4, ABC – 8. Các kí hiệu chữ cái A, B, C trên bình chữa cháy dạng bột ABC thể hiện khả năng dập cháy của bình đối với các đám cháy khác nhau. Cụ thể những kí hiệu này thể hiện:

  • Kí hiệu A: thể hiện chữa các đám cháy chất rắn như gỗ, bông, vải, sợi…
  • Kí hiệu B: thể hiện chữa các đám cháy chất lỏng như xăng dầu, cồn hay rượu…
  • Kí hiệu C: thể hiện chữa các đám cháy chất khí như gas (khí đốt hóa lỏng)…
  • Các kí hiệu 2, 4, 8 thể hiện trọng lượng bột được nạp trong bình chữa cháy ABC dạng bột. Đơn vị tính bằng kilogram.

Trên mỗi loại bao chay hochiki đều có đồng hồ đo chỉ lượng bột còn lại trong bình là bao nhiêu. Nếu kim đồng hồ chỉ ở mức xanh thì cho thấy bình chữa cháy dạng bột vẫn bình thường, hoạt động lý tưởng. Còn nếu kim chỉ ở vạch đỏ thì cần phải nạp lại bình. Nếu kim chỉ ở vạch vàng thì lúc này bạn cần phải xả bớt khí bên trong bình ra ngoài. Bởi lúc này là áp suất bên trong bình hiện đang cao hơn áp suất định mức của bình.

 

Nguyễn Hiệp