Gợi ý thiết kế phòng ngủ đẹp theo phong cách Nhật Bản

Gợi ý thiết kế phòng ngủ đẹp theo phong cách Nhật Bản

Khi nhắc tới Nhật Bản, nhiều người thường nghĩ ngay đến ẩm thực, văn hóa và cảnh đẹp. Ngoài ra, thiết kế nội thất, nhất là thiết kế phòng ngủ đẹp theo phong cách Nhật Bản cũng rất đáng “học lỏm” đấy bạn ạ. Phong cách thiết kế này mang đến cho phòng ngủ của bạn vẻ đẹp tinh tế, giản dị, nhã nhặn và cũng hết sức sang trọng. Những phòng ngủ kiểu Nhật sẽ khiến bạn cảm thấy thư giãn và thư thái thực sự.

1. Sự tối giản về nội thất

Sự tối giản chính là đặc trưng trong thiết kế nội thất Nhật Bản. Thậm chí xu hướng tối giản còn được người Nhật ứng dụng trong hầu hết mọi mặt của cuojc sống. Theo đó, các đồ vật rườm rà sẽ được hạn chế sử dụng và bài trí trong phòng ngủ kiểu Nhật. Những đồ vật cần thiết như tủ quần áo, giường ngủ,…cũng được thiết kế theo dạng hình học cơ bản, ít có những chi tiết trang trí cầu kỳ.

2. Chọn kiểu giường trệt

Giường ngủ theo phong cách thiết kế của Nhật thường thấp, đơn giản và không phô trương, cầu kỳ. Vật liệu thường được sử dụng nhất là giường gỗ, thiết kế trệt. Thiết kế này giúp căn phòng rộng và thoáng hơn. Trong thiết kế phòng ngủ đẹp người Nhật muốn dành nhiều không gian trống để tích trữ và tái tạo những năng lượng tích cực.

3. Không thể thiếu những đồ vật trang trí nhỏ xinh

Người Nhật cũng ưa thích việc sử dụng những phụ kiện nhỏ xinh để trang trí phòng ngủ. Những đồ décor thường thấy nhất là bình gốm, tượng gỗ nhỏ, tranh trao đầu giường. Đặc biệt, người Nhật yêu thiên nhiên và luôn muốn cảnh sắc thiên nhiên hòa quyện trong không gian thư giãn, nghỉ ngơi. Vì thế những bức tranh treo đầu giường với hình ảnh phong cảnh rất được yêu thích.

Phong cách thiết kế Nhật Bản tôn trọng sự tối giản

4. Sử dụng gam màu trầm

Người Nhật không thích sự lòe loẹt hay màu sắc sặc sỡ. Vì vậy, trong thiết kế phòng ngủ đẹp họ sử dụng màu sắc khá tiết chế. Những gam màu được yêu thích nhất là màu trầm nhẹ nhàng như màu nâu gỗ, màu trắng, màu be, màu kem, màu xám trắng được kết hợp hài hòa, hợp lý và ấn tượng với những màu nhấn khác nhau.

5. Ánh sáng với cường độ vừa phải

Người Nhật luôn muốn phòng ngủ có ánh sáng nhưng phải là ánh sáng được tiết chế một cách có dụng ý. Ánh sáng trong phòng ngủ kiểu Nhật cần đảm bảo sự vừa phải, đủ ánh sáng cho các hoạt động thư giãn, nghỉ ngơi, giải trí, học tập nhưng không được quá nhiều, quá thừa thãi. Ánh sáng đủ để đảm bảo được sự riêng tư.

Phong cách thiết kế phòng ngủ đẹp kiểu Nhật cũng đầy dụng ý khi những góc tối thường được tạp ra từ hệ thống đèn hắt hoặc đèn âm tường hay là chính bóng đổ của các món đồ nội thất trong phòng ngủ.

6. Ưu tiên vật liệu tự nhiên

Như đã nói ở trên, người Nhật yêu thiên nhiên và luôn muốn sống hòa mình vào thiên nhiên. Vì thế trong kiến trúc nói chung và trong thiết kế phòng ngủ đẹp nói riêng, họ luôn ưu tiên sử dụng những chất liệu tự nhiên như gỗ, mây, tre…Từ những đồ nội thất cơ bản đến những đồ trang trí phòng đều tuân thủ theo nguyên tắc ưu tiên này.

Chính chất liệu tự nhiên khiến không gian sống mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên và khiến con người thư thái, dễ chịu hơn.

Người Nhật thích sử dụng những vật liệu tự nhiên khi thiết kế phòng ngủ

Có nhiều cách thiết kế phòng ngủ đẹp nhưng phong cách thiết kế từ Nhật Bản luôn được yêu thích đặc biệt. Hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp tư vấn miễn phí bạn nhé!

Nguyễn Hiệp