Giá đúc tượng chân dung bằng đồng có tốn kém không?

Giá đúc tượng chân dung bằng đồng có tốn kém không?

Ngày nay tượng đồng là một trong những sản phẩm đúc đồng được nhiều người ưa chuộng. Vậy đúc tượng chân dung bằng đồng có tốn kém không? Chúng ta cùng hiểu các thông tin sau.

Tượng chân dung bằng đồng có những loại nào?

Đúc đồng là một trong những nghề thủ công truyền thống của dân tộc. Ngày nay nghề đúc đồng vẫn tiếp tục được duy trì và phát triển. Nghề đúc đồng cũng có nhiều thay đổi nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Trong đó việc đúc tượng đồng chân dung đang được nhiều người quan tâm. Vậy tượng chân dung bằng đồng có những loại nào?

Tượng chân dung hay còn gọi là tượng truyền thần là một trong những lĩnh vực tương đối khó của nghề thủ công đúc đồng truyền thống. Từng khâu trong quá trình đúc đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ, tay nghề cao mới cho ra được những bức tượng đẹp nhất, có hồn nhất.

Tượng đồng chân dung có nhiều loại: tượng về các vị anh hùng dân tộc như Bác Hồ, Nguyễn Trãi.., tượng về các danh nhân lịch sử như tượng Khổng Minh…,tượng về các chính trị nổi tiếng thế giới, tượng thờ như tượng Phật, tượng thần tài…

Ngoài ra ngày nay nhiều người có nhu cầu đúc tượng chân dung ông bà, cha mẹ thậm chí đúc tượng người còn sống. Kiểu dáng tượng đồng chân dung cũng hết sức đa dạng, phụ thuộc vào thẩm mĩ, nhu cầu, thị hiếu của từng người. Nếu bạn muốn có những bức tượng chân dung ưng ý nhất theo yêu cầu bạn có thể đặt thông qua các cơ sở sản xuất.

Ngày nay, có rất nhiều cơ sở đúc đồng nhận đúc tượng chân dung. Tuy nhiên tùy thuộc vào chất liệu và tay nghề của người thợ thủ công mà giá tượng chân dung cũng có sự khác biệt. Bạn có thể truy cập trang web phohangdong.com để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các loại tượng chân dung và giá các loại tượng chân dung.

Giá đúc tượng chân dung bằng đồng

Nhiều người dân hiện nay có nhu cầu đúc tượng chân dung cho người quá cố, ông bà, cha mẹ đã mất, thậm chí đúc cả tượng chân dung người còn sống bằng đồng. Có nhiều người đúc tượng chân dung để biếu, tặng, làm kỉ niệm. Vậy giá đúc tượng chân dung bằng đồng có đắt không? Chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về quy trình đúc tượng chân dung .

Bước 1: Khách hàng cung cấp dữ liệu chân dung, thường là ảnh chụp ở vài góc độ khác nhau hoặc khuôn thạch cao nếu có.

Bước 2: Tùy chỉnh mẫu tượng đất sét. Sau 5-7 ngày khách hàng sẽ được cung cấp hình ảnh mẫu tượng đất sét để khách hàng duyệt, tùy chỉnh đường nét theo yêu cầu của khách sao cho giống thật nhất.

Bước 3: Chuyển mẫu tượng đất sét ra mẫu tượng thạch cao để tạo khuôn đúc

Bước 4: Nấu đồng, rót đồng vào khuôn.

Bước 5: làm nguội, hoàn thiện. Đây là bứơc cuối cùng trong quá trình đúc tượng chân dung. Đây là quá trình dùi mài, chạm trổ, đánh bóng để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Khâu này tùy thuộc vào tay nghề và sự khéo léo của người thợ thủ công để tạo ra bức tượng đồng chân dung có hồn nhất.

Do đó giá một bức tượng chân dung hoàn chỉnh dao động từ 15.000.000đ-17.000.000đ. Giá tượng đồng chân dung ở mỗi cơ sở khác nhau tùy thuộc vào chất liệu và tay nghề của người thợ. 2 bức ảnh giống nhau qua bàn tay của 2 người thợ có thể cho ra 2 bức tượng chân dung khác nhau. Do đó nếu có ý định đúc tượng đồng chân dung bạn hãy tìm cho mình cơ sở đúc tượng uy tín để có được những bức tượng chân dung ưng ý nhất.

Bạn cũng có thể truy cập địa chỉ http://phohangdong.com để tìm hiểu thông tin chi tiết và tìm cho mình một bức tượng đồng chân dung ưng ý nhất.

Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát

Hà Nội: 136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa – Hà Nội

Đà Nẵng: 128, Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê – Đà Nẵng

Tp Hồ Chí Minh: 524B đường An Dương Vương, phường 9, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0963514966. 0963523786

Rất nhiều các sản phẩm tượng đồng, đồ đồng chất lượng đang chào đón bạn. “Uy tín quý hơn vàng” luôn là nguyên tắc làm việc hàng đầu của công ty.

 

 

 

Nguyễn Hiệp