Công-ty-thiết-kế-hội-trường-chuyên-nghiệp

Đẹp tuyệt vời với mẫu thiết kế nội thất phòng hội trường sang trọng

Phòng hội trường là nơi mà có thể có sự tham gia của rất nhiều người thuộc nhiều thành phần khác nhau. Chính vì vậy khi khâu thiết kế hội trường được chú trọng thì sẽ góp phần tạo nên dấu ấn đặc biệt cho mỗi vị khách mời.

Chúng ta cùng đi tìm hiểu về những lưu ý để thiết kế nội thất phòng hội trường chuyên nghiệp trong nội dung bài viết sau đây của Nội thất Dương Gia nhé.

Chọn nội thất thiết kế sáng tạo

Nói đến nội thất hội trường là nói đến bàn hội trường và các mẫu ghế hội trường.

Bàn hội trường bạn nên chú ý chọn những mẫu bàn được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, tinh tế. Nếu dùng bàn họp hội trường nên tốt nhất bạn nên chọn những mẫu bàn hội trường hình oval hoặc hình chữ nhật để mang lại sự sang trọng cho căn phòng.

Vói ghế hội trường, bạn nên chú ý chọn những mẫu ghế có thêm các chi tiết thiết kế thông minh. Ghế ngồi hội trường được ưu tiên dùng nhất hiện nay là loại ghế có mút đúc lạnh, bên ngoài bọc nỉ hoặc da sang trọng. Những loại ghế này thường có tựa lưng cao có uốn cong nhằm nâng đỡ phần thắt lưng. Mép ghế cũng được vát cong hình thác nước để giúp người dùng ngồi thoải mái, không bị tê mỏi chân khi ngồi lâu.

Mẫu thiết kế nội thất hội trường đẹp
Mẫu thiết kế nội thất hội trường đẹp

Nguồn sáng hội trường đầy đủ và linh hoạt

Để những hoạt động trong hội trường có thể diễn ra suôn sẻ thì ánh sáng đóng vai trò quan trọng. Trong tổng thể không gian, hệ thống đèn cần được bố trí đồng đều mọi khu vực trong phòng. Đặc biệt khu vực sân khấu thì nên dùng hệ thống đèn điện hiện đại. Chúng sẽ vô cùng hữu ích trong việc tạo ra những hiệu ứng tốt nhất trong việc thể hiện đúng tinh thần của sự kiện.

Hội trường đảm bảo yên tĩnh

Nếu ngồi trong phòng hội trường nhưng những âm thanh mà mỗi người nhận được lại không rõ ràng thì chắc chắn đó là một sự kiện không thành công. Thiết kế hội trường không chỉ là việc chọn bàn hội trường, ghế hội trường tạo sự thoải mái mà đó còn là tạo ra một âm thanh chất lượng nhất, không lẫn tạp âm.

Nội thất hội trường
Nội thất hội trường

Bạn nên dùng những vách ngăn tiêu ấm để góp phần khuếch tán âm thanh tốt nhất cho căn phòng.

Chú trọng tới khu vực sân khấu

Trong không gian hội trường, khi vực sân khấu cần phải được trang bị đầy đủ các món đồ cần thiết như bục tượng Bác Hồ, bục phát biểu và phông rèm.

Với bục tượng Bác Hồ, bạn nên chọn những bục có thiết kế hiện đại, sang trọng. Trong đó, lưu ý nên chọn bục làm từ gỗ công nghiệp, bục có màu nâu đỏ. Còn với bục phát biểu thì những mẫu thiết kế đơn giản sẽ mang lại sự ấn tượng hơn.

Phông rèm thì bạn có thể chọn chất liệu và màu sắc phù hợp để mang lại vẻ ấm cúng, sang trọng hoặc trẻ trung tùy thuộc vào phong cách mà bạn hướng tới.

Trên đây là những lưu ý cơ bản trong việc thiết kế nội thất hội trường sang trọng. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế hoặc muốn mua bàn hội trường, ghế hội trường cao cấp thì bạn có thể liên hệ với công ty nội thất Dương Gia để nhận được sự tư vấn và bảng báo giá chi tiết nhất.