Đèn exit có mấy loại?

Đèn exit có mấy loại?

Trên thị trường hiện nay có bán vô vàn các loại đèn thoát hiểm dùng trong phòng cháy chữa cháy và đèn Exit là một trong những loại đèn được sử dụng khá phổ biến. Đèn exit là loại đèn dùng để lắp ở những vị trí cửa thoát hiểm, cửa ra vào, hành lang… Vậy đèn exit có mấy loại?

Tại sao cần lắp đặt đèn exit?

Đèn exit giúp cho người sử dụng có thể bắt được hướng thoát hiểm nhanh nhất và chuẩn xác nhất. Vì vậy khi xảy ra sự cố phát sinh chúng ta sẽ không cần phải lo lắng những mối nguy hiểm có thể xảy ra khi có sản phẩm đèn Exit hỗ trợ.

Hay nói cách khác, chúng có công dụng chỉ đường thoát nạn một cách an toàn nhất, giúp sơ tán người nhanh chóng. Tuy nhiên, để đảm bảo độ an toàn thì phải biết cách lắp đặt và ứng dụng ở vị trí nào để mang lại hiệu quả cao.

Hơn hết, đèn Exit được làm khá đơn giản với mức chi phí thấp, đa phần tất cả mọi người có thể trang bị và lắp đặt nhằm đảm bảo độ an toàn. Vì thế, chúng thường được lắp đặt tại nơi sinh sống, làm việc như những tòa nhà cao tầng hay các khu chung cư, nhà để xe và khu vực tầng hầm, khu công nghiệp, khu sản xuất, nhà máy hay các khu chế xuất, cơ quan, trường học,…. để góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản con người.

Đèn exit có mấy loại?

Đèn Exit được thiết kế với khả năng hoạt động rất bền bỉ và chế độ hoạt động  tự do cho phép người dùng có được hiệu quả thuận tiện nhất chính vì vậy chúng ta không cần phải lo lắng về độ bền và sử dụng có hiệu quả hay không.

Hiện đèn Exit có 2 loại chính đó là:

  • Đèn exit 1 hướng 1 mặt
  • Đèn exit 1 hướng 2 mặt

Để biết nên lắp đặt loại nào thì trước khi chọn đèn thoát hiểm, bạn phải xem nhu cầu sử dụng. Khi đã lựa chọn được rồi, bạn cần thiết kế lắp đặt đèn exit ở lối thoát nhưng vị trí trên cao. Đặc biệt cần lưu ý là thiết kế phải được thẩm duyệt bởi cơ quan PCCC.

Kết cấu đèn được làm đơn giản nên lắp đặt không khó. Chỉ cần móc đèn và đấu dây điện là xong. Để không phải lo nghĩ gì đến vấn đề sử dụng đèn Exit có hiệu quả hay không thì điều bạn cần làm là phải xem xét thật kỹ trước khi lựa chọn sản phẩm:

  • Đèn Exit phải được chọn đúng yêu cầu so với không gian mà nó xuất hiện. Khoảng không gian đó cần đèn có công suất như thế nào? Kính thước ra sao để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.
  • Bên cạnh đó, muốn đèn thật sự có thể hoạt động năng suất và hiệu quả khi có sự cố xảy ra hay sử dụng tốt trong một thời gian dài thì chúng ta nên thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của đèn và thường xuyên bảo dưỡng đèn tốt nhất.
  • Đặc biệt, kích thước đèn exit về chu vi thường khoảng trên 100 mm. Bạn nên lựa chọn dòng có kích thước vừa đủ và âm thanh phát ra với dung lượng đủ nghe, không gây hư hại cho thính giác nhé.

Để đèn Exit phát huy được hết công dụng của nó thì bạn không nên lắp đèn ở nơi có nhiệt độ hoặc độ ẩm quá cao, ở nơi có nhiều khói bụi. Điều này sẽ làm ảnh hưởng không ít đến độ bền của đèn.

Như vậy, bài biết trên đây đã giúp các bạn hiểu được cách sử dụng và một số thông tin hữu ích của đèn Exit. Hiện nay trên thì trường có bán vô vàn các loại đèn thoát hiểm, chính vì thế trước khi lựa chọn các bạn nên tìm hiểu thật kỹ, tránh những trường hợp hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Để biết nên lắp đặt loại đèn nào phù hợp thì bạn hãy chia sẻ mục đích với cơ sở bán uy tín để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ chi tiết nhé. Tránh trường hợp tự ý mua và lắp đạt không có hướng dẫn sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả sử dụng.

Các bạn nên chọn những địa chỉ bán hàng uy tín tại Thietbipccchanoi, chất lượng đem lại hiệu quả sử dụng cao. Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý và có sự chuẩn bị tốt cho công tác phòng cháy chữa cháy của mình.

 

Nguyễn Hiệp