Chất tẩy cặn canxi có gây hại cho sức khỏe không?

Chất tẩy cặn canxi có gây hại cho sức khỏe không?

Cặn canxi hình thành do sự vôi hóa của nước. Ở những nơi nguồn nước chứa nhiều nguyên tố ion Ca+ thường xảy ra tình trạng này. Để loại bỏ các cặn bám, người ta dùng đến các chất tẩy chuyên dụng để tẩy cặn canxi. Tuy nhiên nhiều người vẫn lo về độ an toàn của các chất này.

1.Công dụng của chất tẩy cặn canxi

Cặn canxi là những cặn có màu trắng, thường xuất hiện ở các thiết bị trong khu vệ sinh, nhà bếp, phòng tắm hoặc trên các vách kính. Điều này làm giảm bớt vẻ đẹp và sự sạch sẽ của mỗi căn nhà. Để xử lý tình trạng này, người ta dùng đến các chất có khả năng loại bỏ các cặn bám canxi như bột tẩy cặn canxi, chất tẩy HT01 hoặc các hóa chất chuyên dụng khác.

Đây là các chất có khả năng đánh sạch các cặn canxi trên các thiết bị, vách ngăn. Qua đó giúp chúng ta sử dụng được các thiết bị này trong thời gian dài hơn. Việc để các cặn canxi thường xuyên bám trên các vật dụng như vòi inox hay bồn inox sẽ khiến chúng bị vôi hóa, làm giảm độ bền sản phẩm. Điều này khiến chúng ta phải thường xuyên thay mới các thiết bị trên. Do vậy cần dùng các chất chuyên dụng để tẩy sạch cặn canxi để kéo dài tuổi thọ của các thiết bị, vật dụng này.

Ngoài ra việc dùng các chất tẩy để loại bỏ cặn canxi còn làm cho các vật dụng trong gia đình chúng ta luôn được sạch sẽ, sáng bóng, góp phần làm đẹp cho toàn bộ không gian sử dụng chúng. Bởi các cặn canxi thường xuất hiện dưới dạng những mảng trắng đục, bám trên bề mặt các thiết bị khiến chúng trở nên nhem nhuốc, bẩn thỉu. Chính vì vậy để đảm bảo tính thẩm mỹ của các thiết bị này, cần thường xuyên sử dụng các chất tẩy cặn canxi.

2.Chất tẩy các cặn canxi có hại cho sức khỏe không?

Chúng ta không thể phủ nhận vai trò của các sản phẩm tẩy cặn canxi. Tuy nhiên khi sử dụng những sản phẩm này, nhiều người vẫn băn khoăn về các tác dụng phụ của chúng. Có người thắc mắc liệu các chất tẩy này có gây hại đến sức khỏe con người hay làm hư hỏng các thiết bị, vật dụng hay không. Bởi đặc tính chung của các chất tẩy rửa là khả năng ăn mòn khá cao.

Trên thực tế, có những chất tẩy chứa những nguyên tố hoặc thành phần có độc, gây hại cho người dùng và thiết bị. Nhưng đa số những chất dùng để tẩy cặn canxi hiện nay đều chứa các thành phần khá an toàn với người sử dụng và không ảnh hưởng đến tuổi thọ của các đồ dùng, thiết bị cần tẩy rửa.

Khi sử dụng những chất này, bạn sẽ không phải lo về khả năng làm sạch hay việc chúng có tốt hay không. Bởi những chất này có khả năng làm sạch các vết cặn canxi khá nhanh và hiệu quả. Bên cạnh đó, do có chứa các thành phần tự nhiên nên chúng hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Các chất này cũng không hề gây hư hại đến các thiết bị, vật dụng trong gia đình.

Trong các chất tẩy này, chúng ta có thể kể đến HT01. Đây là một chất có thành phần được chiết xuất từ thiên nhiên, rất lành tính. Nó có khả năng tẩy cặn canxi một cách nhanh chóng, dễ dàng mà vẫn an toàn với người dùng và thân thiện với người dùng. Cho dù bạn là người chuyên thực hiện các công việc lau chùi trong nhà hay tại các đơn vị thì cũng không lo tác dụng phụ nhé. Sản phẩm đã được kiểm chứng về tính an toàn và được cấp phép lưu hành trên toàn quốc.

Chất tẩy cặn hữu cơ – HT01

Trên đây là một số chia sẻ về việc các chất dùng để tẩy cặn canxi có an toàn không. Mong rằng qua bài viết bạn sẽ hiểu thêm về công dụng của dòng sản phẩm này, đồng thời có thể yên tâm sử dụng các chất chuyên dụng để tẩy sạch cặn canxi trên các đồ dùng, thiết bị.

Nguyễn Hiệp