Cách ngâm rượu trái vải tươi thơm ngon ngay tại nhà

Hải Dương, Bắc Giang là những địa phương nổi tiếng khắp nơi, bởi sản lượng vải lớn cung ứng ra thị trường hàng năm. Vải ở đây không chỉ nhiều, mà mùi vị của nó rất ngon khác hẳn ở nơi khác. Những trái vải đỏ mọng căng tròn dưới bàn tay chăm bón kĩ lưỡng của người trồng, không những có tác dụng giải nhiệt, mà còn đem lại lợi ích cho sức khỏe. Ngoài đặc sản quả vải sấy khô thì người dân địa phương đã khéo léo sử dụng cách ngâm rượu trái vải tươi làm nên loại rượu thơm ngon đến lạ lùng. Vậy nếu bạn muốn thưởng thức vị ngọt cay cay của loại rượu này, hãy bắt tay vào chuẩn bị để có được một bình rượu ngon nhé.

Cách ngâm rượu trái vải tươi

Để làm ra một bình rượu vải ngon, có thể dùng quả vải khô hoặc quả vải tươi để ngâm. Nhưng để sử dụng nhanh và cảm nhận được vị ngọt dịu dàng, thanh tao của trái vải thì việc chọn trái vải tươi tốt hơn nhiều. Cách ngâm vải tươi rất đơn giản bạn có thể làm theo cách sau:

  • Đầu tiên việc chọn vải rất quan trọng, vì nó quyết định cho chất lượng và mùi vị của rượu. Chúng ta nên mua vải còn tươi màu đỏ, trái tròn căng bóng, không nên chọn quả còn gai ở vỏ vì như vậy là vải chưa chín và quả vẫn còn chua. Nếu kĩ hơn bạn nên bóc thử phần cùi xem có bị sâu, nếu cùi trắng và không bị thâm đen có nghĩa đây là vải ngon.
  • Vải sau khi lựa chọn kĩ loại bỏ những trái bị hỏng chúng ta tiến hành rửa sạch, để ráo nước sau đó bóc vỏ bỏ hạt đi vì hạt vải ngâm rượu không đem lại hiệu quả, do đó chỉ lấy phần thịt trắng, phần này còn gọi là long vải… khi tách hạt nên khéo léo để long vải còn nguyên, khi ngâm bình rượu sẽ có tính thẩm mĩ cao hơn.
  • Tiếp theo cho phần long vải ngâm vào một chậu nước muối pha loãng trong vòng khoảng 20- 30 phút. Mục đích làm như vậy để long vải dai, giữ nguyên hình dạng và không bị hư khi ngâm.
  • Cuối cùng hãy vớt phần thịt ra và cho vào bình ngâm cùng với tỉ lệ rượu phù hợp. Theo chia sẻ của những dùng rượu thì nên chọn bình ngâm làm bằng thủy tinh, để bình rượu vừa đẹp mà chất lượng rượu luôn được giữ nguyên đảm bảo.

Cách làm rượu vải tươi đơn giản phải không nào? Bạn có thể làm ngay cho gia đình mình thưởng thức vừa có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả.

Rượu vải có tác dụng gì

Sau mỗi bữa ăn nên uống 1-2 ly rượu vải sẽ giúp tiêu hóa tốt, ăn ngon miệng hơn. Giảm hẳn các triệu chứng đầy bụng khó tiêu.

Trong vải còn chứa enzyme giúp kích thích việc lưu thông máu, do đó những ai muốn chữa yếu sinh lí bằng quả vải rất hiệu quả. Cả cánh mày râu và nữ giới đều sử dụng được, rất an toàn. Uống liều lượng hợp lí sẽ cải thiện rõ rệt các vấn đề người bệnh đang gặp phải, làm hạnh phúc gia đình thăng hoa. Là loại trái cây chứa nhiều vitamin như B, C,Ma giê… rất tốt cho hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe.

Với bài thuốc trái vải ngâm rượu sẽ giúp tổng hợp canxi, do đó làm xương chắc khỏe hạn chế các vấn đề về lão hóa.

Công dụng của trái vải tươi ngâm rượu rất tốt, vì vậy bạn hãy nhanh tay sở hữu một bình rượu ngon mà lại có ích cho sức khỏe nữa nhé. Nhưng hãy tìm hiểu kĩ để mua được vải chất lượng tốt mà lại đảm bảo an toàn, không sử dụng hóa chất bảo quản, vì có thể gây ra ngộ độc. Chúng ta nên tìm mua loại quả này ở những cửa hàng có uy tín để yên tâm khi sử dụng, mà hiệu quả để chữa bệnh lại cao. Các bạn hãy đến cửa hàng Rừng Vàng website ngamruou.vn đây là nơi nói không với hóa chất, cam kết đem lại cho người dùng sản phẩm chất lượng cao nhất nhé.