Cách chọn mua van bướm phù hợp với nhu cầu sử dụng

Cách chọn mua van bướm phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại van bướm khác nhau để khách hàng lựa chọn như: van bướm tay quay, van bướm tay gạt, van bướm khí nén… Quý khách có nhu cầu sử dụng loại van này hãy tìm hiểu những thông tin được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu van bướm điều khiển khí nén, phân loại

Để biết được những thông tin khi sử dụng van bướm điều khiển khí nén hay bất kì loại van nào đầu tiên khách hàng cần biết được van bướm điều khiển khí nén là gì? Van bướm điều khiển khí nén là loại van điều khiển bằng khí nén có tác dụng đóng mở van có tác dụng điều tiết lưu lượng trong hệ thống.

Có hai loại van bướm điều khiển khí nén: van bướm điều khiển khí nén on/off và van bướm điều khiển khí nén tuyến tính.

Van bướm điều khiển khí nén ON/OFF: Khi khí nén được cấp qua van sẽ đóng hoặc mở hoàn toàn, cánh van sẽ đóng hoặc mở hết theo góc dịch chuyển từ 0-90 độ.

Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính: đóng mở theo góc nhất định, loại van này kết hợp với bộ điều chỉnh tín hiệu đóng mở theo góc đã được cài đặt sẵn với góc mở van có dòng điện khác nhau. Loại van này có thể dùng để điều chỉnh lưu lượng môi chất đi qua hệ thống đường ống theo nhu cầu sử dụng trên dâu chuyền, nhà máy sản xuất.

Hướng dẫn cách chọn van bướm điều khiển khí nén

Để chọn được van bướm điều khiển khí nén chất lượng tốt bạn cần chú ý đến những yếu tố tác động đến van như giá thành, tuổi thọ, hiệu quả loàm việc của van cũng như toàn hệ thống. Kích thước của van và kích thước của đường ống phải phù hợp, thống nhất với nhau.

Kiểu kết nối giữa van bướm điều khiển khí nén và đường ống:

Kiểu kết nối lắp bích: Vna bướm có hai mặt bích hai bên vì vậy mỗi mặt bích sẽ được lắp đặt với mặt bích của ống bằng bộ bulong, ốc vít riêng. Sử dụng loại kết nối này có khả năng chịu áp lực tốt, thường sử dụng cho những hệ thống có kích thước lớn.

Kiểu kết nối tai bích: Kiển kết nối này nằm giữa hai mặt bích của hệ thống, một bộ bulong lắp xuyên qua lỗ trên hai mặt bích của đường ống và tai bích của van.

Kiểu kết nối dạng kẹp: Van bướm được định vị nằm giữa hai mặt bích của đường ống do lực ép của quá trình xiết bulong nối hai mặt bích của đường ống. Cặp tai của van giúp quá trình lắp đặt dễ dàng hơn. Đây là loại van bướm được sử dụng phổ biến trong các hệ thống do kết cấu đơn giản, giá thành thấp.

Vật liệu chế tạo của loại van bướm điều khiển khí nén tùy vào từng vị trí môi trường làm việc, môi trường của lưu chất để chọn chất liệu của thân van, đĩa van, gioăng làm kín tất cả những thiết bị này sao cho phù hợp nhất.

Ngoài ra cần chú ý đến ngưỡng chịu áp, chịu nhiệt của van. Bộ phận gioăng làm kín, chịu ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Bộ phận chịu áp lực nhiều nhất đó chính là đĩa van, chính vì vậy đĩa van được chế tạo từ inox, chịu áp lực tối đa là PN10 – PN16.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng van bướm điều khiển khí nén hay baatd kì loại van nào khác hãy đến với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát. Là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các dòng sản phẩm van chất lượng tốt, với nhiều kích cỡ, chất liệu khác nhau để khách hàng lựa chọn. Quý khách cần biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc nhé.

Nguyễn Hiệp